CÁCH TRỊ TÓC RỤNG NHIỀU BẰNG ĐÔNG Y

Đời sống đô thị và ô nhiễm môi trường khiến tình trạng rụng tóc càng ngày càng gia tăng, và không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà cả với thanh thiếu niên. Nó trở thành nỗi lo lắng của những ai mắc phải. Trong y học cổ truyền, rụng tóc thuộc phạm vi các chứng Lạc phát, Du phong, Ban thốc... và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có phương thức dùng thuốc bôi ngoài. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách đông y trị tóc rụng nhiều để bạn áp dụng khi cần thiết.

Ngày đăng: 21-04-2013

4,091 lượt xem

CÁCH TRỊ TÓC RỤNG NHỀU

Cách nào trị được tóc rụng nhiều?

Cách nào trị được tóc rụng nhiều?

Bài 1: Trắc bá diệp (dân gian còn gọi là bách diệp)  tươi 30g, 100ml cồn 750. Đem lá trắc bá diệp ngâm trong cồn 7 ngày thì dùng được, lấy bông y tế hoặc vải mềm sạch  tẩm dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng nhiều 3 lần trong ngày.. Bạn có thể áp dụng cách trị bệnh  tóc rụng nhiều này và khoảng  30 ngày bạn sẽ thấy tóc mới sẽ nhú lên,  sau 3  tháng thì trở lại bình thường.

Lá trắc diệp – cách trị tóc rụng nhiều cực hiệu quả
Lá trắc diệp – cách trị tóc rụng nhiều cực hiệu quả

Bài 2: Cỏ nhọ nồi tươi ( cỏ mực ) 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g. Cả 3 thứ rửa sạch, giã thật nhuyễn, ép lấy nước , cho thêm một chút mật ong. Hàng ngày dùng dung dịch này  bôi vào nơi tóc rụng 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bài thuốc này là cách trị  tóc rụng nhiều thành từng mảng.

Cách trị tóc rụng nhiều từng mảng chỉ bằng cỏ nhọ nồi
Cách trị tóc rụng nhiều từng mảng chỉ bằng cỏ nhọ nồi

Bài 3: Gừng tươi 100g, trắc bá diệp 100g, ớt chỉ thiên 50g. Cả 3 loại thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 700, sau 15 ngày dùng bông gòn tẩm dung dịch thuốc bôi vào vùng tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, 1 liệu trình cần đủ cần 50 ngày. Tuy mất thời gian nhưng đây là cách trị hiệu quả bệnh tóc rụng nhiều.

Cách trị tóc rụng nhiều từ gừng tươi
Cách trị tóc rụng nhiều từ gừng tươi

Bài 4: Gừng tươi một nhánh, thái lát mỏng rồi xát vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 - 5 lần. cách trị tóc rụng nhiều và đơn giản này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng làm. Bạn hãy thử nó trước khi quyết định dùng những bài khác phức tạp hơn.

Bài 5: Củ tỏi tươi giúp cơ thể kháng khuẩn và virus, nó giúp phòng ngừa và chữa trị được bệnh cảm cúm và cảm lạnh thông thường, loại trừ nhiều vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây kháng thuốc trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn chứa vitamin C, selen, magie, canxi, kali, mangan và flavonoids rất có lợi cho sức khỏe con người. Chính vì vậy tỏi cũng là vị thuốc – cách trị tóc rụng nhiều . 2 củ tỏi giã thật nhuyễn trộn với  30ml mật ong thành một thứ dung dịch sền sệt , bôi vào vùng tóc bị rụng, mỗi ngày 2 lần. Đây là cách dân gian thường dùng trị tóc rụng nhiều và rất hữu hiệu.

Tỏi là một cách trị tóc rụng nhiều
Tỏi là một cách trị tóc rụng nhiều

Những bài thuốc đông y trên thực sự tốt nhưng cần bạn kiên trì và tuân thủ đúng. Đó là những cách trị  tóc rụng nhiều an toàn mà có thể làm tại nhà. 

Các biện pháp chữa bệnh rụng tóc trên cũng cho hiệu quả nhưng chưa cao vì đều là sản phẩm thuần thiên thiên chứ không phải sản phẩm đặc trị. Hơn nữa dùng sản phẩm thiên nhiên mất rất nhiều thời gian và cần kiên trì. Để điều trị rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn, hiệu quả hơn bạn nên sử dụng thuốc mọc tóc Hair Loss Serum hoặc Tonic kết hợp dầu gội trị rụng tóc NaturvitalHair Loss Serum dùng cho bệnh nhân bị hói đầu, còn Tonic dành cho bệnh nhân tóc rụng thưa, nhìn rõ da đầu. Các dòng sản phẩm này được chiết xuất từ các thảo dược quý hiếm chứa nhiều thành phần kích thích tóc mọc nhanh. Hair Loss Serum không những chữa được chứng hói đầu rụng tóc thông thường mà còn rất hiệu quả đối với những bệnh nhân bị hói đầu và rụng tóc do di truyền. Nếu bạn bị hói đầu dưới 10 năm thì vẫn chữa được. Chi tiết sản phẩm, bạn xem tại ĐÂY.

Hair Loss Serum dùng cho bệnh nhân bị hói đầu, còn Tonic dành cho bệnh nhân tóc rụng thưa, nhìn rõ da đầu.

Hair Loss Serum dùng cho bệnh nhân bị hói đầu, còn Tonic dành cho bệnh nhân tóc rụng thưa, nhìn rõ da đầu.

Mời bạn đọc những bài viết về trị rụng tóc sau đây:

MỘT SỐ CÁCH TRỊ RỤNG TÓC SAU SINH.
CÁC CÁCH TRỊ HÓI ĐẦU HIỆU QUẢ
BẬT MÍ CÁC CÁCH TRỊ TÓC RỤNG NHIỀU

Châu Huỳnh - www.TriRungToc.net
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK